Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Lợi ích của kimchi với sức khỏe

Kimchi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, món ăn này được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ chủ yếu là cải thảo, tỏi và ớt, có vị chua cay. Kimchi là loại thức ăn lên men có hương vị ngon và rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là dạ dày. 

1. Kim chi rất tốt cho sức khỏe 

Kimchi là món ăn chứa nhiều vitamin với nguyên liệu chủ yếu là cải thảo, dưa chuột, ớt. Rất tốt cho sức khỏe. Kimchi chứa ít calo, giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng và nhanh hơn, giúp giảm rủi ro bệnh viêm ruột thừa.



Kimchi chứa ít calo, giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa

2. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch 

Kimchi là món ăn được hình thành do quá trình lên men thức ăn, nó là một nguồn chế phẩm sinh học tuyệt vời, tốt cho cơ thể. Món ăn này giúp cho cơ thể khỏe mạnh và giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng nhờ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A,B, sắt, canxi và selen. Ngoài ra các vitamin và khoáng chất này còn giúp máu lưu thông, tăng cường hệ thống miễn dịch đồng thời giúp cơ bắp tăng trưởng và phát triển.

Theo một số chuyên gia thì vi khuẩn lên men và hóa chất hữu cơ trong kim chi giúp làm chậm sự lão hóa của làn da đồng thời giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

3. Kimchi giúp giảm huyết áp 

Bạn nên bổ sung kimchi vào chế độ ăn uống của mình mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ và mắc các bệnh về tim mạch. Bởi vì tỏi là 1 nguyên liệu không thể thiếu trong món kimchi. Allicen và selen là dưỡng chất có nhiều trong tỏi giúp giảm cholesterol trong cơ thể ngăn chặn hình thành chất béo trong thành động mạch. Từ đó giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể giúp hạ huyết áp



Kimchi cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể giúp hạ huyết áp


4. Kimchi giúp giảm cân 

Kimchi là món ăn với nguyên liệu chủ yếu từ rau của giàu chất xơ làm bạn ít đói hơn, nhiều vitamin C giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, trao đổi chất giúp giảm cân rất tốt.

Kim chi có chứa lactobacillus – một loại vi khuẩn tốt, giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng và chống lại các vi khuẩn có hại. Khi ăn kim chi, nó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng, no, cắt giảm lượng đường trong máu.

5. Kim chi cũng là thực phẩm chống ung thư 

Với nguyên liệu chính là các loại rau xanh như cải thảo, cà rốt… khi được ngâm chua  chúng chứa nguồn chất chống oxy hóa dồi dào. Các chất chống oxy hóa này bao gồm những vi chất dinh dưỡng, từ đó giúp cơ thể ngăn chặn, chống lại sự hoạt động của các gốc tự do, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Các thành phần khác như gừng, ớt và tỏi hỗ trợ hệ thống miễn dịch và ngăn chặn bạn mắc phải bệnh cúm hoặc cảm lạnh.

Mặc dù kim chi rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lạm dụng loại thức ăn này. Bởi vì bản thân nó là loại thực phẩm gây hạ huyết áp, chứa rất nhiều muối. Vì vậy bạn chỉ nên coi đó là món ăn đệm trong bữa ăn của bạn. Tuyệt đối không nên coi đó là món ăn chính. Việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm lên men cũng có thể gây ra nguy cơ ung thư dạ dày.

http://khonggia.com/Loi-ich-cua-kimchi-voi-suc-khoe/tintuc/1898.html


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét